บุกหอพักเชียงราย รวบหนุ่มวัย 23 ซุกไอซ์-ยาบ้า 5 พันเม็ด

    ตำรวจ สภ.เทิง จ.เชียงราย บุกจับหนุ่มวัย 23 ในหอพักแห่งหนึ่ง ค้นห้องเจอยาบ้ากว่า 5 พันเม็ด ไอซ์ 14.9 กรัม สารภาพซื้อมาเสพ ส่วนหนึ่งขายให้วัยรุ่นในพื้นที่ คุมดำเนินคดี ...

    เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.ย. 60 พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก. สภ.เทิง เผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก. สภ.เทิง เผยว่า เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.ทันชัย ยศชูสกุล ผกก. สภ.เทิง พ.ต.ท.กัณฑวัฒน์ ไทยเจริญ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วิภาส แสงศศิธร รอง ผกก.ป. สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมจับกุม นายวรากรณ์ หรือ น้อย วิงวอน อายุ 23 ปี ชาวจ.เชียงราย ได้ที่หอพักแห่งหนึ่งใน ต.เวียง อ.เทิง จ.เชียงราย พร้อมของกลางคือ ยาบ้า จำนวน 5,155 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 14.9 กรัม และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง

    หลังชุดจับกุมได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติด ที่หอพักดังกล่าว และมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าประตูห้องเปิดอยู่ และมีชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20 ปี นั่งอยู่ที่พื้นห้อง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชายคนดังกล่าวได้พยายามจะวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ ทราบชื่อต่อมา คือ นายวรากรณ์ จากการค้นตัวผู้ต้องสงสัย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงแสดงบัตร ปปส. เพื่อขอตรวจค้นห้องพัก จากการตรวจค้นพบยาบ้าทั้งหมดวางที่บนเตียง และพบยาไอซ์ ซุกซ่อนอยู่ในลิ้นชักหัวเตียง

    จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตน โดยซื้อยาเสพติดทั้งหมดมาจาก นายเด่น(นามสมมติ) อายุประมาณ 30 ปี ชาว อ.เทิง ในราคา 120,000 บาท โดยเมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. นายเด่น ได้นำของกลางดังกล่าว มาวางบริเวณริมถนน สายเทิง-เชียงคำ ม.10 ต.เวียง อ.เทิง และโทรบอกให้ออกไปรับของ โดยนัดจ่ายเงินกันที่หอพักดังกล่าว โดย นายวรากรณ์ จะนำยาดังกล่าวไปเสพเอง และจำหน่ายให้ผู้เสพรายย่อย ในพื้นที่ อ.เทิง และพื้นที่ใกล้เคียง จนกระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้

    เจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมดส่ง ร.ต.อ.วรเมธ ธรรมจันตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เทิง เพื่อสอบสวนขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณเนื้อหาข่าว / ภาพ จาก : ไทยรัฐ (https://www.thairath.co.th/content/1070492)